MẸO VẶT CHỮA BỆNH TẠI NHÀ

Dầu ô liu chữa trị nhọt dị ứng (Eczema)

Dầu ô liu rất giàu vitamin E vì vậy đó là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da. Dầu ô liu chứa nhiều acid béo không bão hòa – là một chất béo tốt, không khô một cách dễ dàng vì vậy có thể dưỡng ẩm cho làn da của bạn trong một khoảng thời gian dài.

Cách tốt nhất là hãy thoa chúng lên vùng da bị nhọt dị ứng ngay sau khi tắm, khi da bạn vẫn còn ẩm. Dầu ô liu sẽ giữ lại độ ẩm trên da bạn và làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu do mụn nhọt gây ra.

Sữa chua chữa hơi thở “rau mùi”

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống, đặc biệt là khuẩn Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus trong sữa chua không đường có thể ngăn chặn mức độ "rau mùi" của hơi thở do vi khuẩn gây ra. Nếu các vi khuẩn xấu không thể tồn tại, hơi thở của bạn sẽ trở nên thơm mát hơn.

Đường giúp dừng chứng nấc cục

Nấc cục gây khó chịu cho bạn, vậy tại sao lại không thử phương pháp đơn giản này giúp bạn giải quyết phiền toái chỉ trong vòng một phút bằng cách ăn một muỗng cà phê đường khô.

Các chuyên gia tin rằng việc vị giác phải tiếp xúc bất ngờ với vị ngọt có độ mạnh cao sẽ tác động đến các dây thần kinh trong miệng khiến dừng lại việc co thắt gây nấc cục.

Băng keo chữa trị mụn cóc

Thông thường, để chữa trị mụn cóc, người ta thường dùng một số các phương pháp như: phẫu thuật lạnh, sử dụng axit, điều trị bằng tia laser, nhiệt…, đây đều là những phương pháp gây đau đớn cho người điều trị. Nhưng ngay cả phương pháp phẫu thuật lạnh (phá hủy mụn cóc bằng nitơ lỏng) cũng chỉ có tỷ lệ thành công 60%. Tuy nhiên, việc sử dụng một mảnh nhỏ băng keo vừa không gây đau đớn vừa có thể đem lại tỷ lệ thành công khoảng 85%.

Bạn chỉ cần dán một mảnh nhỏ của băng keo lên mụn cóc và để nó một tuần. Sau đó, rửa sạch vùng dán băng keo và sử dụng đá bọt để rửa khu vực bị ảnh hưởng, và thực hiện lại việc này thêm một lần nữa. Lặp lại cho đến khi mụn cóc biến mất.