NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BUỔI SÁNG TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Buổi sáng đóng vai trò rất quan trọng quyết định ngày hôm đó của bạn như thế nào. Vì vậy việc có một tinh thần tốt, tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng là hết sức cần thiết.

1. Ngồi thiền hoặc im lặng suy ngẫm:

Ngồi thiền giúp bạn giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, nếu khó thực hiện được thói quen buổi sáng, hãy thử tận dụng thời gian đánh răng để luyện tập hơi thở bằng cách hít thật sâu, nín thở 5s và thở ra 5s. 

2. Phân chia thời gian cho từng công việc cụ thể cũng là một thói quen tốt, chẳng hạn dự tính ăn sáng mất 10 phút, thay quần áo và trang điểm mất 10 phút, bạn sẽ làm bản thân chủ động trong quỹ thời gian buổi sáng eo hẹp. 

3. Luôn dành thời gian khoảng 15 phút cho những việc phát sinh. 

4. Thư giãn bằng một bài nhạc ưa thích sẽ giúp tâm trạng tốt cho cả ngày.

5. Duy trì thói quen chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước, bạn sẽ không phải cập rập cho buổi sáng hôm sau cũng như tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu buổi sáng của riêng mình. 

6. Tập vài động tác thể dục. Thậm chí nếu bạn không thích tập thể dục cũng hãy thử vươn vai để thư giãn cơ bắp. 

7. Duy trì những suy nghĩ lạc quan: 

Nghe có vẻ ngớ ngẫn nhưng đây là một thói quen giúp bạn giảm stress cực kì hiệu quả, tăng khả năng đối phó với những khó khăn. Mỗi buổi sáng thức dậy đừng ngại lẫm bẫm hoặc đọc to một châm ngôn sống nào đó của bạn, chẳng hạn "Mình hạnh phúc vì những gì mình đang có"