Dược liệu giữ ấm cơ thể

Các dược liệu cho mùa đông lạnh giá

Mùa đông năm nay đến muộn hơn mọi năm, những ngày này phải đi ra đường và sáng sớm hay chiều tối bạn sẽ cảm nhận thấy rõ sự giá lạnh của những cơn gió đông về. Không chỉ ở Miền Bắc đón gió lạnh mà miền Trung và Miền Nam nhiệt độ thấp nhất cũng chỉ còn có 18 độ, người miền Nam cũng sẽ được biết cái mùa đông se lạnh như thế nào.

🌞🌞Nếu như mùa hè ☀️☀️cơ thể phải chịu cái nóng oi bức thì mùa đông⛄⛄ cơ thể lại phải gồng mình để giữ lại những hơi ấm.
💖💖 Ở bài này, Page xin chia sẻ với các bạn một số dược liệu có thể giữ ấm cơ thể mà bạn nên biết.

️🎯 Quế

Quế là loại gia vị tính nóng, nằm trong danh sách những thực phẩm giữ ấm cho cơ thể. Trong một số món ăn khi cho thêm quế sẽ có tác dụng ấm bụng và dễ chịu trong thời tiết đông lạnh.

Bột quế còn có vị ngọt nên thường được sử dụng trong các món ăn ngọt như bánh hoặc cho thêm vào những ly trà nóng.

Theo một số nghiên cứu, quế còn có tác dụng giảm các hợp chất độc hại tiềm ẩn trong cơ thể, giúp cho máu lưu thông dễ dàng, vì thế loại gia vị này rất an toàn cho sức khỏe.

️🎯 Gừng

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Metabolism chỉ ra rằng, gừng có thể làm tăng quá trình sinh nhiệt. Các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, gừng có thể làm giảm cảm giác đói, và do vậy, gừng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm cân.

️🎯 Tỏi

Mùa đông là khoảng thời gian khá khắc nghiệt đối với những người mắc bệnh về đường hô hấp. Tỏi không chỉ có tác dụng hạ thấp mức cholesterol mà còn là loại gia vị giúp giữ ấm cho cơ thể. Ăn tỏi sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm.

️🎯 Củ hành tây

Hành tây là gia vị không thể thiếu trong các món canh củ quả, xúp, cà ri... là những món ăn nóng được ăn nhiều trong thời tiết lạnh, bởi hành tây chính là loại thực phẩm có nhiều thành phần giúp cơ thể bạn tránh xa các bệnh cảm lạnh, đau họng.

Bên cạnh đó, hành tây còn đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể đổ mồ hôi và bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe vào mùa đông, giữ ấm cơ thể.

👉Biết cách tận dụng nguyên liệu ở quanh chúng ta để làm đồ ăn thức uống vừa ngon lành vừa có tác dụng cho sức khỏe. Các chị em đừng ngại ngần gì comment hay inbox page để chia sẻ các biện pháp chăm sóc sức khỏe mùa đông này nhé!💌💌💌