ẨN SỐ MANG TÊN VHE TRƯỚC NGÀY CHÀO SÀN HNX

Kế thừa truyền thống 14 năm kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, gia vị, nông sản cung cấp khắp cả nước, Vinaherbfoods hiện đang hoạt động ở 2 mảng chính xuất khẩu nông lâm sản nguyên liệu ngành dược (bao gồm: hoa hồi, thảo quả, quế, hạt tiêu); và đặc biệt là sản xuất các loại nước uống thuần thảo dược, từ các dược liệu như: thổ phục linh, đinh lăng, hương quế... mang thương hiệu Wewell.

Trong năm đầu mới thành lập (2016), VHE tập trung phát triển thị trường, nguồn cung cấp, rất nhanh chóng, bước sang năm 2017, VHE đã có lượng khách hàng ổn định và nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ để xuất khẩu nên doanh thu tăng trưởng mạnh so với năm trước khi đạt gần 91 tỷ đồng, gấp 15 lần năm 2016. Trong đó, doanh thu chính đến từ xuất khẩu thảo dược như: quế, hồi, thảo quả (chiếm gần 70% doanh thu thuần) và hồ tiêu (chiếm hơn 30%). Các sản phẩm của VHE đã xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Parkistan, Singapore….

Hoạt động xuất khẩu thảo dược là bước đệm để VHE lấn sang mảng sản xuất nước uống thuần thảo dược có lợi cho sức khỏe. Cuối năm 2017, VHE mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất đồ uống thảo dược khép kín từ Tập đoàn Tofflon theo tiêu chuẩn châu Âu với công suất 4,000 sản phẩm/giờ, trên diện tích hơn 5,000m2. Từ các loại thảo dược quý có hương vị độc đáo, công dụng ưu việt và thiết thực, VHE cho ra nhiều sản phẩm dưới nhãn hiệu Nước uống thảo dược Wewell đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng mà trên thị trường chưa có sản phẩm tương tự.

Mặc dù vừa tung ra thị trường trong tháng 9/2018 nhưng chỉ trong vòng 2 tháng (tháng 10 và 11/2018), doanh thu từ nước uống thảo dược của VHE đạt gần 2 tỷ đồng và dự kiến đến hết quý 4/2018 đạt mức 6 tỷ đồng. Sản phẩm nước uống thảo dược của VHE đã có mặt tại các nhà thuốc, siêu thị tại Hà Nội và TPHCM như: Hệ thống 7-Eleven, 5Mart, G-Mart, S-mart, Tomita Mart,…..

Theo kế hoạch, năm 2019, sản phẩm nước uống thảo dược của VHE sẽ lên kệ các hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, BigC, Citimart, Aeon, Metro, Cirle K... và mở rộng thị trường tới các tỉnh: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang...

Chưa dừng lại ở đó, Công ty sẽ phát triển thêm nhiều dòng nước uống 100% từ thiên nhiên nhằm tạo ra lợi thế trong một phân khúc thị trường sản phẩm có lợi cho sức khỏe rất cạnh tranh hiện nay. Để thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực đồ uống từ thiên nhiên, VHE dự kiến đầu tư nhà máy chiết xuất hoạt chất và triển khai vùng dược liệu đủ lớn để chủ động nguyên liệu trong năm 2020; xa hơn nữa là mở rộng nhà máy đồ uống, phát triển thị phần trong nước về hoạt chất ngành dược, thực phẩm chức năng… Từ đó Công ty sẽ mang sản phẩm Nước uống thảo dược Wewell ra thị trường thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Pháp, Mỹ,….

VHE đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 đạt 250 tỷ đồng, tăng gần 39% so với năm 2018, trong đó, doanh thu xuất khẩu nông sản đạt175 tỷ đồng và nước uống thảo dược đạt 75 tỷ đồng.

Khi thu nhập bình quân đầu người tăng lên, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả mức cao hơn cho các thực phẩm - đồ uống sạch và có lợi cho sức khỏe, có nguồn gốc tự nhiên và thân thiện với môi trường, nhất là trong bối cảnh vấn nạn thực phẩm bẩn luôn thường trực xung quanh cuộc sống hàng ngày. Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với thảm thực vật phong phú, khí hậu thuận lợi cho những giống cây dược liệu quý, hướng đi đầy táo bạo của VHE có thể tạo nên những bước tăng trưởng đột phá và giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn tốt bổ trợ cho sức khỏe.

Nguồn: Vietstock