5 giá trị dinh dưỡng của gạo lứt có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người biết rằng gạo lứt tốt, có nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho những người có nhu cầu kiểm soát cân nặng. Nhưng cụ thể loại “siêu thực phẩm” này đem lại điều tích cực gì, hãy cũng Wewell tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một điều tuyệt vời mà gạo lứt mang lại là gì? Magiê. Khoáng chất này hoàn toàn quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, và sự thiếu hụt magiê có thể gây hại ở nhiều mức độ. Đối với người mới bắt đầu, magiê giúp duy trì nhịp tim bình thường và các nghiên cứu khoa học cho thấy sức khỏe tim mạch ở cả nam giới và phụ nữ được cải thiện đáng kể khi tăng lượng magiê trong chế độ ăn uống. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng việc bổ sung magiê từ chế độ ăn uống thay vì bổ sung có thể sẽ thích hợp hơn, đặc biệt là đối với những người đã từng bị đau tim trong quá khứ.

Nhìn chung, cả nghiên cứu trên động vật và con người đều khẳng định rằng gạo lứt có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch và có tác dụng bảo vệ tim mạch. Gạo lứt cũng chứa nhiều selen , một chất dinh dưỡng chính giúp tăng cường tim mạch khác.Xem thêm bài viết : Dịch vụ tắm trẻ sơ sinh tại nhà

2. Giàu Mangan

Một trong những đặc tính ấn tượng nhất của dinh dưỡng gạo lứt là hàm lượng mangan cực cao trên mỗi khẩu phần ăn. Một chén gạo lứt nấu chín đáp ứng gần như tất cả nhu cầu mangan hàng ngày của chúng ta ở mức 88%. Mangan không được nói đến nhiều như một số chất dinh dưỡng khác, nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tối ưu.

Đó là một khoáng chất vi lượng quan trọng cần thiết cho nhiều chức năng sống, bao gồm hấp thụ chất dinh dưỡng, sản xuất các enzym tiêu hóa , phát triển xương, hình thành các yếu tố đông máu và bảo vệ hệ thống miễn dịch. Nếu bạn không bổ sung đủ mangan trong chế độ ăn uống của mình, nó có thể khiến bạn có nguy cơ mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe không mong muốn, bao gồm suy nhược, vô sinh, dị dạng xương và động kinh.

Chất dinh dưỡng này được tìm thấy nhiều trong gạo lứt cũng giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu , hấp thụ canxi đúng cách và chuyển hóa carbohydrate. Vì vậy, có mangan trong gạo lứt thực sự giúp bạn trao đổi chất tốt hơn.

dịch vụ giảm eo sau sinh

Xem thêm bài viết : Dịch vụ chăm sóc sau sinh

3. Giảm mức Cholesterol

Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt chứa cả chất xơ và cám. Đây là lý do tại sao gạo lứt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn gạo trắng – nó vẫn còn nguyên cám.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cám gạo và chất xơ có trong gạo lứt có thể làm giảm mức cholesterol không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cholesterol LDL. Chất xơ trong gạo lứt hỗ trợ tự nhiên trong  việc giảm mức cholesterol  trong cơ thể bằng cách liên kết với cholesterol trong hệ tiêu hóa, khiến nó được cơ thể đào thải ra ngoài.

Xem thêm Nước uống thảo dược Nhàu – Quế – Gạo lứt NoniQ

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng lựa chọn gạo lứt thay vì gạo trắng thực sự có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Carb tinh chế như gạo trắng không phải là bạn của bệnh nhân tiểu đường (hoặc của bất kỳ ai thực sự) vì chúng làm tăng lượng đường trong máu rất nhanh và dễ dàng.

Một nghiên cứu năm 2010 của Trường Y tế Công cộng Harvard tiết lộ rằng nếu bạn tiêu thụ một ít hơn hai phần gạo trắng (khoảng 350g) mỗi tuần, việc chuyển sang gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ước tính khoảng 16%. Điều này có ý nghĩa vì gạo trắng có chỉ số đường huyết cao hơn đáng kể so với gạo lứt.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn gạo lứt có xu hướng khỏe mạnh hơn, ăn nhiều ngũ cốc hơn nói chung và tập thể dục thường xuyên hơn. Những người yêu thích gạo lứt cũng ít có khả năng hút thuốc lá hoặc mắc bệnh tiểu đường trong gia đình của họ.

Điều này không có nghĩa là gạo trắng gây ra bệnh tiểu đường, nhưng gạo lứt chắc chắn làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, do đó làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ ai theo kế hoạch ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường.Xem thêm bài viết : Dịch vụ giảm mỡ bụng sau sinh

5. An toàn cho chế độ ăn kiêng không chứa Gluten

Gạo lứt thường là nguồn cung cấp carb cho nhiều người ăn không có gluten. Tương tự như bột yến mạch , gạo lứt là một thực phẩm tự nhiên không chứa gluten miễn là nó không bị ô nhiễm bởi các chất chứa gluten. Nhiều người tránh gluten trong chế độ ăn uống của họ dẫn đến tình trạng thiếu chất xơ và các vitamin B có lợi có trong ngũ cốc nguyên hạt. Tin tốt ở đây là gạo lứt cung cấp nhiều chất xơ và vitamin B trừ gluten.

Xem thêm : Spa sau sinh

+ dịch vụ chữa tắc tia sữa

XEM THÊM