6 điều tích cực xảy ra với cơ thể bạn nếu uống đúng lượng nước mỗi ngày

Cơ thể chúng ta bao gồm hơn 70% là nước, và tất cả các cơ quan cũng được tạo ra từ nước. Phổi chứa khoảng 85% nước, cơ và thận chứa 79% nước, não và tim 73%, và xương chứa 32% nước. Uống đúng lượng nước có thể giúp  cải thiện nhu động ruột đều đặn, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác.

1.Các khớp của bạn sẽ được bôi trơn tốt hơn.

Sụn, được tìm thấy trong đĩa đệm của cột sống và khớp giúp chuyển động của xương chống lại xương mượt mà hơn, được  tạo thành từ 80% là nước. Đó là lý do tại sao không uống đủ nước có thể làm giảm khả năng hấp thụ lực của khớp và dẫn đến đau khớp.

Ngoài ra, uống một lượng vừa đủ nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể tuôn ra độc tố, có thể viêm khớp, và nó có thể giữ bệnh gút (một tình trạng đau khớp).

xem thêm : dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

xương khớp sẽ hoạt động trơn tru hơn nếu bạn uống đủ nước mỗi ngày

2.Bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

Thận chịu trách nhiệm về việc loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Vì vậy, nếu bạn không uống đủ nước, chất thải đó, cùng với axit, có thể tích tụ và gây tắc nghẽn thận với một loại protein gọi là myoglobin. Ngoài ra, sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu đều có thể do mất nước.

3.Tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung sẽ được cải thiện.

Mức độ hydrat hóa có tác động lớn đến não của chúng ta. Ngay cả khi mất nước nhẹ , chẳng hạn như uống ít hơn một nửa lượng nước cần thiết mỗi ngày, có thể làm suy giảm một số khía cạnh của chức năng não.

Theo một nghiên cứu, mất 1,4% chất lỏng ở phụ nữ có thể làm giảm khả năng tập trung và tâm trạng, thậm chí làm tăng tần suất đau đầu. Mặt khác, ở nam giới, mất 1,6% chất lỏng có thể  gây hại cho trí nhớ và có thể gây ra mệt mỏi và lo lắng.

4.Tim của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Khi bạn uống một lượng nước phù hợp, tim của bạn sẽ không phải làm việc nhiều như khi bạn không uống nước. Mất nước nhẹ có thể dẫn đến giảm lượng máu trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng nhịp tim và hạ huyết áp, khiến cơ thể có nguy cơ  bị sốc .

Xem thêm : dịch vụ tắm bé tại nhà

5.Bạn có thể ít bị đau đầu hơn.

Một  nghiên cứu được thực hiện trên 102 người đàn ông cho thấy rằng tiêu thụ thêm 1,5 lít nước mỗi ngày dẫn đến sự cải thiện trong thang điểm MSQOL (Migraine-Specific Quality of Life), một hệ thống tính điểm của các triệu chứng đau nửa đầu. 47% số người được hỏi uống nhiều nước hơn cho biết chứng đau đầu được cải thiện đáng kể, trong khi chỉ 25% số người được hỏi trong nhóm đối chứng được cải thiện.
Xem thêm nhiều bài viết tại : Spa sau sinh
XEM THÊM