6 loại thực phẩm lành mạnh gây hại khi ăn quá nhiều

Có vẻ như quá nhiều điều tốt không bao giờ có hại. Nhiều người trong chúng ta rơi vào bẫy của việc ăn trái cây và rau quả mà không nhận ra rằng chúng có thể  gây hại tương tự như đường hoặc natri. May mắn thay, chúng ta có thể tránh tất cả các tác dụng phụ bằng cách ăn uống điều độ.

1. Chuối

Ăn quá nhiều chuối có thể gây sâu răng . Cũng giống như đường, loại trái cây này có thể tạo ra vi khuẩn gây hại cho răng, làm tổn thương men răng của bạn. Nhưng tin vui, lượng đường trong chuối ít cô đặc hơn. Bạn cũng có thể bị đau đầu vì chuối chín chứa nhiều tyramine – có thể là tác  nhân gây ra chứng đau nửa đầu .
2  quả chuối mỗi ngày được coi là một lượng tốt cho sức khỏe.

2. Yến mạch

Nếu ăn quá nhiều yến mạch, bạn có thể gặp phải các vấn đề về nhu động ruột và đầy hơi . Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các triệu chứng táo bón có thể giảm đáng kể bằng cách giảm lượng chất xơ ăn vào. Hơn nữa, ăn quá nhiều yến mạch sẽ hạn chế sự hấp thụ canxi, magiê và kẽm. Bên cạnh đó, quá nhiều yến mạch sẽ gây tăng cân.
90-180g mỗi ngày là tốt cho sức khỏe, tùy thuộc vào lượng calo hàng ngày của bạn.

Nếu ăn quá nhiều yến mạch, bạn có thể gặp phải các vấn đề về nhu động ruột và đầy hơi

xem thêm bài viết : dịch vụ giảm eo sau sinh

3. Phô mai

Một khẩu phần pho mát quá lớn khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, vốn nổi tiếng là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Phô mai cũng thường gây ra chứng ợ nóng do hormone cholecystokinin, được giải phóng trong khi ăn.

4. Gạo

Mặc dù gạo rất ngon nhưng thực tế lại chứa rất ít vitamin. Nếu bạn ăn quá nhiều cơm, bạn sẽ tước đi tất cả các vitamin khác. Nó cũng làm cho mức insulin của bạn tăng đột biến . Quan trọng nhất, nó có thể gây ra hiệu suất tinh thần kém hơn do tiếp xúc với asen ở mức độ thấp .
Định mức thường là khoảng 90  gram gạo chưa nấu chín.

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa thiocyanat dẫn đến việc sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Kết quả là bạn có thể bị rụng tóc , mặt phồng lên và các vết rạn khác. Bông cải xanh cũng có thể gây  nghẹt mũi và gây ra các dị ứng khác, như phát ban hoặc ngứa da.
Tốt hơn hết là bạn nên tránh tiêu thụ nhiều hơn 4  cốc mỗi ngày.

Bông cải xanh cũng có thể gây  nghẹt mũi và gây ra các dị ứng khác, như phát ban hoặc ngứa da

6. Quả việt quất

Quả việt quất có thể làm giảm lượng glucose trong máu xuống dưới mức bình thường gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Quả việt quất cũng làm loãng máu, vì vậy hãy cẩn thận, đặc biệt nếu bạn uống bất kỳ loại thuốc nào. Chúng có thể ảnh hưởng đến việc uống thuốc của bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy khó thở hoặc thở không đều vì quả việt quất chứa nhiều vitamin K.
1  cốc quả việt quất là một lượng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm bài viết : Chữa tắc tia sữa
XEM THÊM