8 cách để nhận biết bạn có hơi thở tồi tệ

Bạn có thể thường thắc mắc rằng hơi thở của mình có mùi như thế nào, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được mình có bị hôi miệng hay không. Đây là điều bạn chắc chắn nên lưu ý và có một số cách để đánh giá thủ công xem đã đến lúc đánh răng hay chưa. Trừ khi chúng ta đang nói về chứng hôi miệng mãn tính và bạn nên đưa bạn trực tiếp đến nha sĩ hoặc bác sĩ. Ví dụ, cố gắng liếm bên trong cổ tay của bạn và ngửi nó sau đó. Điều này sẽ cho bạn biết hơi thở của mình có mùi hay không.

1. Liếm vào bên trong cổ tay của bạn và ngửi nó.

Sau khi liếm mặt trong cổ tay, hãy đợi từ 5 đến 10 giây rồi ngửi. Điều này sẽ cho bạn cảm nhận chính xác về cách hơi thở của bạn có mùi. Nếu bạn cảm nhận được mùi hôi, đó có thể là do lưỡi của bạn có lớp lưu huỳnh .

2. Đưa một ngón tay vào sát gốc lưỡi của bạn.

Làm sao cho ngón tay chạm vào phía sau miệng. Đôi khi, những viên sỏi bao phủ bởi vi khuẩn có thể xuất hiện trên amidan ở phía sau cổ họng của bạn và chúng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Sau khi nước bọt khô, hãy ngửi ngón tay của bạn.

3. Thở vào ly sạch.

Lấy một chiếc ly sạch và hít thở bên trong nó. Sau đó, đặt cùng một chiếc kính quanh mũi và hít vào thật mạnh. Mùi mà bạn cảm nhận sẽ giúp bạn đánh giá hơi thở của chính mình. Bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa không mùi . Cố gắng tìm một cái trong nhà bếp của bạn. Thở ra sâu bên trong và sau đó hít thở sâu.
8 cách để nhận biết bạn có hơi thở tồi tệ

4. Lau bề mặt lưỡi của bạn bằng một miếng gạc.

Nhìn vào miếng gạc sau đó. Nó có lớp phủ màu vàng không? Điều đó có nghĩa là cũng có mùi và nó là do sản xuất sunfua ở mức độ cao  . Bạn cũng có thể thử nghiệm này bằng khăn giấy.

5. Dùng thìa.

Lấy một chiếc thìa và dùng nó để cạo phần sau của lưỡi. Để khô một chút rồi ngửi. Bạn cũng nên kiểm tra lớp phủ mà bạn đã loại bỏ khỏi bề mặt lưỡi.

6. Dùng dụng cụ cạo lưỡi.

Cạo từ phía sau lưỡi của bạn và nếu bạn nhận thấy rằng lớp phủ trên lưỡi của bạn có màu trắng, thì điều đó có nghĩa là rất nhiều mảnh vụn từ thức ăn, vi khuẩn hoặc tế bào chết đã tập trung ở đó. Bạn nên vệ sinh lưỡi thường xuyên . Nếu nó vẫn không biến mất trong vòng vài tuần, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra. Lưỡi hồng, rõ ràng là  dấu hiệu của sức khỏe răng miệng tốt.

Xem thêm Bí quyết giúp giảm cân hiệu quả bằng cà chua ít người biết

7. Sử dụng chỉ nha khoa.

Chọn chỉ nha khoa không mùi cho thử nghiệm này để không ảnh hưởng đến kết quả. Dùng chỉ nha khoa giữa các kẽ răng – chính xác như cách bạn làm trong thói quen hàng ngày  – và ngửi nó sau đó. Điều này sẽ tiết lộ mùi của chính bạn. Hôi miệng cũng có thể bắt nguồn từ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn.
sử dụng chỉ nha khoa để nhận biết bạn có hơi thở kém

8. Thực hiện một bài kiểm tra đặc biệt tại nha sĩ.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với hơi thở của mình hoặc thậm chí nếu bạn chỉ đi khám sức khỏe định kỳ, hãy nhờ nha sĩ giúp đỡ. Anh ta có thể thực hiện một bài kiểm tra halimeter , xác định mức độ hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC) trong miệng của bạn. Mức độ cao có nghĩa là sự phát triển quá mức của vi khuẩn, từ ruột hoặc miệng của bạn.

Nha sĩ của bạn cũng có thể thực hiện một  bài kiểm tra cảm quan , nơi bác sĩ kiểm tra hơi thở của bạn thông qua một ống hút nhựa.

Tham khảo thêm bài viết : Dịch vụ chăm sóc bà bầu

XEM THÊM