Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn ?

Đường thường là thứ đầu tiên chúng ta muốn loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của mình khi bắt đầu ăn uống lành mạnh.Nhưng thực tế có những loại đường tốt, chẳng hạn như đường mía hoặc những loại đường có trong trái cây và rau quả có thể có lợi cho sức khỏe và vẻ ngoài của bạn.

Khi được tiêu thụ ở  mức độ vừa phải , đường tốt có thể làm thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn, làm dịu thần kinh của bạn và thậm chí có thể giúp bạn không tăng cân. Cùng tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn ?

1. Tóc của bạn có thể mọc chậm hơn.

Mặc dù ăn quá nhiều đường tinh luyện không có lợi cho tóc của bạn, nhưng thêm một ít đường mía vào chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể giúp tóc bạn mọc nhanh hơn. Mía là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên , giúp thải độc và loại bỏ muối thừa ra khỏi cơ thể, giúp thận của bạn hoạt động dễ dàng hơn.

Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể gây ra các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả rụng tóc.

Thêm một chút đường mía vào bữa ăn hàng ngày là cách dễ dàng và ngon miệng để có được mái tóc dày và bóng mượt.

2. Da của bạn có thể dễ bị tổn thương hơn trước tác hại của môi trường.

Mặc dù đúng là thực phẩm có nhiều đường bổ sung có thể gây ra mụn trứng cá , nhưng các loại đường lành mạnh, chẳng hạn như mía, có thể thực sự có lợi cho làn da của bạn.

Mía rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại các gốc tự do gây ra sắc tố và lão hóa sớm. Thưởng thức một vài miếng sô cô la đen cũng có thể giúp bạn ăn theo cách để có làn da rạng rỡ.

Các hợp chất hoạt tính sinh học trong sô cô la đen cải thiện lưu lượng máu đến da , giúp da trông căng mọng và đủ nước.

sô cô la đen cải thiện lưu lượng máu đến da , giúp da trông căng mọng và đủ nước

3. Bạn có thể tăng thêm cân.

Loại bỏ hoàn toàn đường khỏi chế độ ăn uống của bạn nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nhưng không ăn đồ ngọt có thể dẫn đến thèm đường khiến bạn ăn quá nhiều.
Ăn một lượng sô cô la đen vừa phải có thể mang lại cho bạn cảm giác  no và giảm cân. Nước mía cũng có thể đáp ứng vị giác của bạn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân dễ dàng hơn.

4.  Dễ cáu gắt hơn.

Thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với chế độ ăn uống của bạn không bao giờ là điều dễ dàng và việc cắt bỏ hoàn toàn đường có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hàng ngày có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn

việc cắt bỏ hoàn toàn đường có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh

5. Bạn có thể cảm thấy khó tập trung hơn.

Bạn chưa bao giờ nghĩ ăn socola là tốt cho sức khỏe ? Và tin tốt là nó có thể giúp bạn chuẩn bị cho một kỳ thi hoặc một bài thuyết trình lớn. Sôcôla đen đã được chứng minh là  giúp cải thiện lưu lượng máu lên não. Ăn nó một cách điều độ là một cách lành mạnh và ngon miệng để trở nên thông minh hơn.Bạn ăn bao nhiêu đường mỗi ngày? Bạn đã bao giờ cố gắng bỏ nó hoàn toàn chưa?

Xem thêm bài viết : Massage bà bầu tại nhà

XEM THÊM