Đừng Chủ Quan Về Việc Đau Nhức Khi Thay Đổi Thời Tiết?

Mỗi khi thời tiết thay đổi, nhiều người do mệt mỏi, đau nhức cơ thể, các khớp xương nhất là tay, chân vai, cơ bắp, lưng,…

Thời tiết ảnh hưởng đến xương khớp như thế nào?

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu trong nhiều năm qua nhằm tìm ra mối liên hệ giữa thời tiết và đau xương khớp. Các kết quả nghiên cứu cho thấy: áp suất khí quyển thay đổi ảnh hưởng rõ rệt tới những người bị viêm khớp.

Khi lớp sụn bao phủ xương bên trong khớp có hiện tượng bào mòn, các dây thần kinh trong xương càng dễ cảm nhận được những thay đổi của áp suất. Hơn nữa, khi thay đổi áp suất khí quyển có thể khiến cho gân, cơ và các mô sẹo bị giãn ra và co lại, dẫn đến tình trạng đau khớp.

Ngoài ra, nhiệt độ thấp cũng là một trong những yếu tố góp phần làm cho chất lỏng bên trong khớp trở nên dày hơn. Từ đó gây ra khô cứng khớp.

Theo một cuộc khảo sát trên 200 người bị viêm xương khớp ở đầu gối, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng khi nhiệt độ giảm khoảng 10 độ C, cũng như áp suất khí quyển thấp đã làm gia tăng chứng đau khớp.

Xem ữu đãi : Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh

Thời tiết ảnh hưởng đến xương khớp như thế nào

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại : Spa sau sinh

Tình trạng đau nhức xương khớp ở người già

Người lớn tuổi rất dễ mắc các bệnh về xương khớp như: Loãng xươngthoái hóa sụn khớpthoái hóa đốt sốngthoái hóa khớp gối

Chất lượng xương và sụn khớp suy giảm theo thời gian. Càng lớn tuổi, sức khỏe xương khớp càng đi xuống. Sụn khớp bị mòn dần đi, làm giảm độ linh hoạt của các cơ xương, đi lại khó khăn.

Ở phụ nữ mãn kinh, sự suy giảm nội tiết tố nữ làm hạn chế khả năng hấp thụ canxi vào xương, dễ dẫn đến loãng xương hơn ở nam giới. Những người đã từng có chấn thương xương khớp, béo phì, mắc các bệnh về chuyển hóa cũng ảnh hưởng đến khớp xương khi về già.

Đa số khi ngoài 50 tuổi, con người bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu lão hóa của xương khớp như những cơn đau nhức mỏi xương khớp thường xuyên, khớp co cứng vào buổi sáng, đau lưng và xương khớp khi thay đổi thời tiết…

Các bệnh lý về xương khớp cần được điều trị càng sớm càng tốt, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, dễ dẫn đến gãy xương ngay cả khi gặp phải chấn thương nhẹ.

Đã có rất nhiều bài viết cũng như cách để khắc phục như xoa bóp, vận động cơ thể và ăn uống hợp lý, bạn có thể thử nước uống thảo dược Wewell Thổ Phục Linh để giảm bớt phong thấp, đau nhức xương khớp, chân tay tê mỏi.

Xem thêm bài viết : dịch vụ chăm sóc sau sinh
XEM THÊM