Lợi ích vàng từ một loại dược liệu quý

“Hệ miễn dịch” là một trong những từ khóa “hot” nhất trong giai đoạn hiện nay. Người người nhà nhà, ai cũng muốn tìm cho mình một cách hữu hiệu để tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình thông qua dinh dưỡng từ thiên nhiên. Thế nhưng, ít ai biết đến công dụng hỗ trợ miễn dịch của một loại nấm hết sức quen thuộc trong y thuật dân gian: nấm Linh Chi.

Xem thêm bài viết : dịch vụ tắm và massage cho bé

Thông tin chung

Theo Bản thảo cương mục –  Lý Thời Trân (1518 – 1593) tùy theo màu sắc mà có tên gọi khác nhau: Thanh chi (Màu xanh), Hồng chi (Màu đỏ), Hắc chi (Màu đen) và Tử chi (màu tím).

Theo nghiên cứu họ nấm Linh chi có khoảng 98 loài (năm 2000) và con số đó sẽ còn được khám phá nhiều hơn nữa vào những năm sau này.

Chúng vốn được biết đến như cống phẩm thường chỉ dành cho vua chúa và quý tộc, Linh Chi tự nhiên còn là dược liệu cổ truyền quý hiếm. Trong khoa học, loại nấm đặc biệt này được gọi là Ganoderma lucidum– với hơn 400 hoạt chất có tác dụng hữu hiệu trong hoạt động tăng cường miễn dịch; điều trị các bệnh nhiễm virus; điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn, viêm phế quản, các bệnh tim và các bệnh liên quan đến huyết áp, cholesterol.

Công dụng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được công năng đặc biệt của Linh Chi trong việc tăng cường và hỗ trợ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân xấu bên ngoài.. Đây là nhờ polysaccharides beta-glucan, nhóm hoạt chất quan trọng có trong Linh Chi làm tăng cường chức năng đại thực bào và tế bào tiêu diệt tự nhiên trong cơ thể, từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.

Xem thêm : dịch vụ chăm sóc sau sinh

Bên cạnh đó, linh chi còn chứa Acid Ganoderic, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thúc đẩy khôi phục tế bào gan, kích thích các yếu tố kháng virus và chống xơ gan trong viêm gan siêu vi. Không chỉ có vậy, hoạt chất Ganodermanondiol trong linh chi có tác dụng ức chế tổng hợp Melatonin, ức chế men Tyrosinase giúp sáng da, trong khi nhóm hoạt chất Triterpenoid có công dụng kháng histamin, kháng dị ứng, chống lão hóa, ngăn ngừa sinh u, ổn định huyết áp và điều hòa mỡ máu.

Ứng dụng

Với công dụng tuyệt vời mà Linh chi mang lại, kết hợp với dây chuyền hiện đạt đủ tiêu chuẩn GMP, Wewell đã, đang sản xuất và sẽ ra mắt một loại thức uống được chắt lọc những thứ tinh tuý nhất của Linh Chi để mang tới một sự lựa chọn thức uống hoàn hảo cho bạn và những người thân yêu.

Xem thêm nhiều nội dung tại  : Spa sau sinh

XEM THÊM