Tiêu Hóa Nỗi Lo Không Chỉ Ở Trẻ Con

Rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn: nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá:lượng cồn trong rượu, bia làm tăng khả năng co bóp của dạ dày, làm acid dịch vị tiết ra nhiều hơn. Nicotin trong thuốc lá không những gây co thắt mà còn làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.Chế độ ăn uống không hợp lý: ăn uống phản khoa học, bận bịu không ăn đúng bữa…

Sử dụng các loại thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng có thể khiến bạn thấy khó chịu và có các biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, khó tiêu, hoặc tiêu chảy trong nhiều ngày.
Chế độ ăn uống không hợp lý dễ dẫn tới tiêu chảy, đau bụng, bệnh nhiễm khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Sử dụng kháng sinh quá nhiều: việc sử dụng kháng sinh dài ngày hoặc mỗi lần mắc bệnh lại sử dụng kháng sinh làm cơ thể bạn giảm sức đề kháng. Do khi sử dụng kháng sinh thì các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa sẽ bị tiêu diệt cùng với các vi khuẩn gây hại.

Vì vậy, sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn ngày càng suy giảm.Rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn do lạm dụng kháng sinh là nguyên nhân phổ biến khiến bệnh tái phát nhiều lần và rất khó chữa trị.

Đọc thêm nhiều bài viết hữu ích tại : Spa sau sinh


Rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn do nguyên nhân bệnh lý

Mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn:hiện tượng mất cân bằng giữa hai loại vi khuẩn này trong cơ thể chính là việc tăng số lượng hại khuẩn và giảm số lượng lợi khuẩn. Dẫn đến tình trạng số lượng lợi khuẩn không còn đủ để chống lại các hại khuẩn. Do đó làm giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.Rối loạn tiêu hóa kéo dài ở người lớn không phải là một bệnh nguy hiểm. Mặc dù vậy, nếu không chữa trị ngay, dễ dẫn đến các biến chứng không mong muốn.

Xem thêm ưu đãi : dịch vụ tắm và massage cho bé


Rối loạn tiêu hóa bao gồm một số triệu chứng sau:

  • Rối loạn đại tiện. Khi thì táo bón, khi thì tiêu chảy.
  • Đau bụng thành từng cơn, đau quặn thắt. Thời gian đau có thể ngắn hoặc kéo dài. Vị trí đau có thể ở phía trái bên dưới bụng hoặc các vùng quanh bụng.
  • Đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, trung tiện liên tục.
  • Buồn nôn, nôn, hoặc đắng miệng, miệng hôi,..

Một số cách giúp thuyên giảm bệnh rối loạn tiêu hóa như sau:

  • Bổ sung lợi khuẩn bằng các loại men có sẵn sau bữa ăn.
  • Sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, hợp vệ sinh. Không sử dụng rượu, bia thuốc lá.
  • Ăn nhiều rau, hoa quả và những loại thực phẩm dễ tiêu hóa
  • Thay đổi thói quen ăn uống. Không nên ăn quá no hoặc để quá đói.
  • Ăn chậm nhai kỹ.
  • Không nên tự mua thuốc uống khi có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Sắp tới, Wewell cũng sẽ mang đến cho cộng đồng những sản phẩm thật sự tốt cho hệ tiêu hoá của bạn và người thân với thành phần 100% từ tự nhiên và không sử dụng bất kì một loại hoá chất nào. Bạn có muốn thử chứ?

Xem thêm bài viết : dịch vụ chăm sóc sau sinh

XEM THÊM