Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Chất Chống Oxy Hóa Tế Bào?

Ít ai biết được rằng, chìa khóa cho sức khỏe và sự trẻ trung của con người nằm ở việc chống oxy hóa tế bào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được quá trình đó là gì và làm thế nào để chống oxy hóa tế bào hiệu quả? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  1. OXY HÓA TẾ BÀO LÀ GÌ?

Gốc tự do là các phân tử bị mất electron và dần trở nên mất bị cân bằng điện tích. Các phân tử đó sẽ có xu hướng chiếm lấy electron từ những phân tử khác. Các đại phân tử trong tế bào như lipid, protein, carbohydrate và cả RNA, DNA đều có những ái lực đặc biệt đối với các gốc tự do, từ đó trở thành đích nhắm tấn công của quá trình oxy hóa, và làm tổn thương các cấu trúc của tế bào.

Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn gốc tự do tấn công vào cơ thể con người. Khi đi vào cơ thể, các gốc tự do không ngừng tạo ra các gốc tự do và khiến các tế bào hoạt động bất thường. Đó chính là quá trình oxy hóa.

Xem thêm bài viết : dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

  1. HẬU QUẢ CỦA OXY HÓA TẾ BÀO

Gốc tự do chính là thủ phạm gây ra chuỗi phản ứng trong cơ thể làm tổn thương DNA, các bào quan khác của tế bào dẫn đến tình trạng bị hư hỏng vĩnh viễn. Để đảm bảo hệ thống cân bằng, trong cơ thể con người cũng liên tục sản sinh ra các chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, quá trình trao đổi chất khiến tác nhân nội sinh và tác nhân ngoại sinh (môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, tia tử ngoại…) khiến cho hệ thống cân bằng bị thay đổi. Từ đó, làm tăng gốc tự do và giảm chất chống oxy hóa khiến cho quá trình phá hủy đại phân tử của tế bào diễn ra nhanh chóng, hủy hoại số lượng lớn tế bào khỏe mạnh.

  1. CHỐNG OXY HÓA TẾ BÀO LÀ GÌ?

Chất chống oxy hóa có thể hiểu đơn giản là chất có tác dụng trung hòa các gốc tự do bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình oxy hóa.

Bên cạnh các chất chống oxy hóa nội sinh được chính các cơ chế chuyển hóa của tế bào tạo ra, các nhà khoa học nghiên cứu và nhận thấy rằng, bổ sung chất chống oxy hóa ngoại sinh từ thực phẩm thiên nhiên như rau củ, trái cây chứa vitamin E, vitamin C, carotenoid, khoáng vi lượng (selenium, manganese, zinc), flavonoid, omega-3, omega-6,…cũng là cách giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể, kéo dài tuổi thọ, gia tăng chất lượng sống.

Xem thêm bài viết tắm bé sơ sinh tại nhà

Xem thêm bài viết : dịch vụ chăm sóc sau sinh

  1. SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ CHỐNG OXY HÓA TẾ BÀO

Hiện nay, nhu cầu chống lão hóa, trẻ hóa và bảo vệ sức khỏe khá phổ biến ở nhiều người nhưng rất ít người biết được sự nguy hiểm gốc tự do. Không ít người chỉ tin và tiến hành trẻ hóa da.Chính bởi sự hiểu biết chưa đúng đắn, toàn diện dẫn đến cách phương pháp không đúng, không mang lại hiệu quả, không có tác dụng như mong muốn.

Nếu chúng ta có thể sử dụng sản phẩm hàng ngày có thể chống lại quá trình oxy hóa bằng 100% thảo dược quý từ thiên nhiên thì bạn nghĩ sao ? Tuyệt vời hơn, sản phẩm với tiêu chí Nhanh-Gọn-Tiện và đảm bảo bạn giữ lại nét xuân với giá vô cùng hợp lý. Hãy cùng chờ đón nhé

Đọc thêm nhiều bài viết hữu ích tại : Spa sau sinh

XEM THÊM