Bạn muốn giảm cân nhưng không có thời gian?

Bạn muốn giảm cân nhưng không có thời gian?

Chế độ giảm cân hiệu quả đơn giản Intermittent fasting (nhịn ăn gián đoạn) đang là cách giảm cân hữu hiệu được mọi người áp dụng trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn này có hiệu ứng mạnh mẽ trên cơ thể và não bộ của bạn, thậm chí còn giúp bạn sống lâu hơn.

bạn muốn giảm cân nhưng không có thời gian

Vậy chế độ ăn kiêng Intermittent fasting (IF) là gì?

Ăn kiêng Intermittent fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn ăn.Nó không để cập bất cứ điều gì về việc bạn nên ăn những loại thực phẩm nào, mà là đề cập đến khi nào thì bạn nên ăn chúng.

Ở khía cạnh này, nó không phải là một “chế độ ăn uống” theo nghĩa thông thường. Nó được mô tả chính xác như một “kiểu ăn”.Theo phương pháp này, bạn cần phải nhịn ăn liên tục trong vòng 16 giờ hoặc trong vòng 24 giờ, thực hiện hai lần một tuần.

Việc bạn nhịn ăn này đã được minh chứng từ xa xưa, ông cha ta săn bắn hái lượm thức ăn quanh năm. Vì vậy, có đôi khi họ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì để ăn, và cơ thể chúng ta cũng phát triển tiến hóa để duy trì hoạt động mà không cần đến thức ăn trong một khoảng thời gian.

Thực hiện IF như thế nào?

Tất cả đều liên quan đến việc phân tách thời gian “ăn” và thời gian “nhịn”. Trong suốt giai đoạn nhịn ăn, bạn hoặc là ăn rất ít hoặc là không ăn gì cả.

Dưới đây là một số phương pháp áp dụng phổ biến nhất:

+ Phương pháp 16/8: Phương pháp này cũng được gọi là phương pháp Leangains. Với phương pháp này, đầu tiên bạn vẫn duy trì ăn uống đầy đủ dinh dưỡng ở các bữa trong 8 giờ, ví dụ tự 1h – 9h chiều. Sau đó bạn bắt đầu nhịn ăn trong 16h tiếp theo. Trong 16h này, bạn không được nạp bất kỳ lượng calo nào.

+ Phương pháp Eat-Stop-Eat: Phương pháp này bạn sẽ nhịn ăn trong 24h, từ 1-2 lần/tuần. Ví dụ. bạn có thể nhịn từ bữa tối hôm nay đến bữa tối của ngày hôm sau.

+ Chế độ ăn 5:2: Hai ngày không liên tục trong tuần chỉ ăn từ 500-600 calo. Năm ngày còn lại ăn bình thường.

Xem thêm bài viết : dịch vụ giảm eo sau sinh

Thực hiện IF để giảm cân tại nhà

Xem thêm bài viết liên quan : Dịch vụ giảm eo sau sinh tại nhà

Nếu theo phương pháp này IF sẽ thay đổi những gì trong cơ thể bạn?

Bằng cách ăn ít bữa ăn hơn, Intermittent Fasting có thể giúp giảm tự động lượng calo nạp vào. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting có thể thay đổi nồng độ hormon để tạo thuận lợi cho việc giảm cân.

Bên cạnh đó, nồng độ insulin thấp và nồng độ hormone sinh trưởng ở người tăng sẽ làm tăng nồng độ hormone norepinephrine (noradrenaline) đốt cháy chất béo.

Vì những thay đổi này trong hormone, nên việc nhịn ăn ngắn hạn có thể thực sự làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn từ 3,6-14%.Bằng cách giúp bạn ăn ít hơn (nạp ít lượng calo hơn) và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

xem thêm bài viết : dịch vụ giảm mỡ bụng sau sinh

yếu tố insulin trong giảm cân

Xem thêm bài viết : Dịch vụ chăm sóc sau sinh

Từ đó, kiểu ăn kiêng Intermittent Fasting có thể gây giảm cân bằng cách thay đổi cả hai vế của phương trình calo. Các nghiên cứu cho thấy rằng, phương pháp ăn kiêng Intermittent Fasting có thể là một công cụ giảm cân mạnh mẽ.

Trong một nghiên cứu xem xét từ nằm 2014, nó đã được chứng minh có thể giảm 3-8% trọng lượng trong 3-24 tuần. Đó thực sự là một con số tương đối lớn khi so sánh với hầu hết các nghiên cứu giảm cân khác.

Theo nghiên cứu này, người ta cũng giảm 4-7% chu vi vòng eo. Điều này cho thấy rằng, họ bị mất một lượng đáng kể các chất béo bụng có hại tích tụ xung quanh các cơ quan và gây bệnh. Ngoài ra còn có một nghiên cứu cho thấy rằng, kiểu ăn kiêng Intermittent Fasting làm mất cơ bắp ít hơn so với các phương pháp hạn chế calo liên tục.

mức độ đốt mỡ trong khung giờ nhịn IF để giảm cân

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm chăm sóc sau sinh

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mục đích chính của phương pháp ăn này là giúp bạn ăn lượng calo tổng thể ít hơn. Nếu bạn ăn một lượng lớn trong giai đoạn ăn uống, khi đó bạn có thể không giảm được bất kỳ cân nào.

Các Lợi Ích Sức Khỏe Của Chế Độ Ăn kiêng Intermittent Fasting

Nhiều nghiên cứ đã được thực hiện về chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting cả trên người và động vật.Các nghiên cứ này đã chỉ ra rằng, nó có thể có nhiều lợi ích lớn về kiểm soát cân nặng và sức khỏe của cơ thể và não bộ. Thậm chí, nó có thể giúp bạn sống lâu hơn.

+Giảm cân: Như đã đề cập ở trên, Intermittent Fasting có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng mà không cần phải có ý thức hạn chế calo.

+Kháng insulin: Intermittent Fasting có thể giảm sức đề kháng insulin, làm giảm lượng đường trong máu bằng 3-6% và nồng độ insulin khi nhịn ăn bằng 20-31%. Điều này sẽ bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2.

+Chứng viêm: Một số nghiên cứu cho thấy rằng, Intermittent Fasting có thể giảm cholesterol xấu LDL, mỡ máu, dầu hiện viêm nhiễm, lượng đường trong máu và kháng insulin. Tất cả điều này chính là tất cả các nhân tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim.

+Ung thư: Các nghiên cứu động vật cho thấy rằng, kiểu ăn kiêng Intermittent Fasting có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

+Sức khỏe não bộ: Intermittent Fasting tăng nồng độ hormone não gọi là BDNF, và có thể hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh mới. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

+Chống lão hóa: Intermittent Fasting có thể kéo dài tuổi thọ ở chuột. Nghiên cứu cho thấy rằng, những con chuột ăn theo chế độ ăn này sống lâu hơn 36-83%.

Xem thêm: Giảm cân bằng nước uống thảo dược

——————————————
? WEWELL – Thảo Dược Cho Cuộc Sống.
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU VÀ THỰC PHẨM VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 277, đường Vạn Xuân, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội
0369 277 277 –  Xem thêm  tại  : Spa sau sinh

Fanpage: Wewell – Nước uống thuần thảo dược
? https://vinaherbfoods.com
#wewell #thuanthaoduoc #chống_nắng #đẹp_da #thải_độc
#wewell #detox #sứckhoẻ #giảm_cân #ngủ_ngon

XEM THÊM